GROWATT – TÊN TUỔI MỚI TRONG LĨNH VỰC INVERTER ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Theo báo cáo của tổ chức IHS Markit – một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chuyên viết về lĩnh vực năng lượng toàn cầu, hãng inverter Solaredge (Israel) vẫn giữ vị trí số 1, SMA (Đức) chiếm giữ vị trí thứ 2 và vị trí thứ 3 với sự xuất hiện hãng inverter Growatt (Trung Quốc).

Về thị phần inverter tại Trung Quốc, dẫn đầu vị trí số 1 là hãng inverter Huawei, vị trí thứ 2 thuộc về hãng inverter Growatt, kế tiếp là Solis.

(Dữ liệu từ cục Hải Quan Trung Quốc)

Từ trước đến nay, các nhà đầu tư trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời đều biết đến Inverter SMA, Solaredge, Huawei hay Sungrow như là những công ty hàng đầu trên thế giới chuyên sản xuất các loại Inverter (bộ biến tần) dành cho ngành năng lượng mặt trời với công suất từ vài kW đến vài mW. Thế mạnh của các hãng này là các dòng sản phẩm inverter central (biến tần tập trung) chuyên dùng cho năng lượng mặt trời – inverter hòa lưới 3 pha.

Gần đây, hãng inverter Growatt nổi tiếng nhanh chóng và thu hút số lượng lớn nhà đầu tư trên thế giới tin dùng cho các dự án của họ tại Mỹ, Anh, Bỉ, Úc và tại các quốc gia mà trước đây là lãnh địa của các hãng như SMA, ABB, Huawei hay Sungrow. Vậy inverter Growatt có chất lượng ra sao và nổi tiếng cỡ nào?

Theo giới truyền thông trên thế giới, Growatt là nhà thiết kế, sản xuất inverter hòa lưới hàng đầu thế giới có trụ sở tại Thẩm Quyến – thung lũng silicon lớn nhất ở Trung Quốc. Tại Thái Lan, inverter Growatt được sử dụng trong nhà máy điện mặt trời 134mW có số lượng lên đến 5400 chiếc inverter Growatt 60kW và đã hoạt động trên 5 năm.

Điều này chứng tỏ inverter Growatt đạt được chất lượng cao, độ ổn định lâu dài và đạt sự tin cậy cho các nhà đầu tư nhà máy điện mặt trời khi đang phải xem xét sử dụng inverter Growatt cho nhà máy điện mặt trời của họ. Tại Mỹ, Bỉ, Úc, Growatt là hãng inverter luôn dẫn đầu các vị trí TOP 3 nhà cung cấp uy tín đối với nhà đầu tư vì chất lượng và giá thành đầu tư inverter Growatt thấp hơn nếu so sánh với giá thành inverter của các hãng khác.

Theo các thông số kỹ thuật Inverter hòa lưới, inverter Growatt có triết lí thiết kế thống nhất từ các model nhỏ nhất loại 3kW cho đến lớn nhất 100kW đều có Xu hướng thiết kế đồng nhất về kiểu dáng, sử dụng tông màu trắng, tông đen làm điểm nhấn. Phần màu trắng tinh tế ở thân vỏ, khu vực hiển thị được thiết kế với tông màu đen gồm có màn hình OLED sắc nét, bền bỉ hơn và được hãng thay thế cho màn hình LCD đời cũ, dễ dàng hư hỏng.

Bên cạnh màn hình hiển thị còn có nút bấm cảm ứng để người dùng có thể bấm chạm để xem các thông số sản lượng điện ngay trên màn hình và cũng như giúp cho người lắp đặt inverter có thể cài các thông số cần thiết khi mới lắp đặt.

Điều đặc biệt ở inverter Growatt là biểu tượng chiếc lá xanh bằng đèn LED rất đẹp. Đây rõ ràng là một bổ sung cực kỳ ý nghĩa của hãng, chiếc lá xanh là biểu tượng cho xu hướng bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp mà Growatt muốn lan tỏa xu hướng sử dụng điện sạch, xanh tới tất cả mọi người.

Về phần theo dõi sản lượng điện, có thể thấy ứng dụng theo dõi Shinephone của hãng hoạt động rất tốt, hiển thị thông minh, tức thì đem đến sự tiện dụng và hiệu quả cao cho người sử dụng. Về kích thước sản phẩm, inverter Growatt có kết cấu nhỏ gọn đi kèm với đầy đủ phụ kiện đầy đủ theo máy giúp cho người lắp đặt dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Inverter Growatt được sử dụng trên 100 quốc gia nên chất lượng điện phát lên lưới phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn và quy cách của ngành điện của từng nước, đáp ứng các tiêu chuẩn do châu Âu, Mỹ đề ra và cả Việt Nam.

Theo như trang website của hãng, đại diện chính thức của hãng tại Việt Nam là Công ty công nghệ năng lượng Alena có trách nhiệm phân phối, bảo hành các sản phẩm chính hãng.

Về chính sách bảo hành, Growatt có chính sách rõ ràng về bảo hành thay thế, sửa chữa trong vòng 5 năm, khuyến cáo các nhà đầu tư cần chú ý khi mua Inverter hòa lưới Growatt chính hãng thông qua nhà phân phối chính thức để sản phẩm được bảo hành chính hãng và cũng như yên tâm nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo tránh được các sản phẩm cũ hoặc đã qua sử dụng từ thị trường trôi nổi.

Các sản phẩm được phân phối bởi công ty Alena đều có mã VN dán trên vỏ hộp và thân máy giúp cho khách hàng nhận biết được hàng chính hãng rõ ràng nhất. Ngoài ra, công ty Alena cũng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật lắp đặt riêng đối inverter Growatt giúp cho hệ thống phát huy tối đa công suất, hiệu quả và hoạt động ổn định. Nhà đầu tư nên kiểm tra thông tin nhà phân phối trên trang website chính thức của hãng để biết thêm thông tin về nhà phân phối của hãng tại Việt Nam.

theo: Ánh Dương – Nhịp Sống Kinh Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *